Bollakökujólatré
Bökunartími
25 mín
Undirbúningstími
10 mín
Uppskrift
Leiðbeiningar
SÚKKULAÐIBOLLAKÖKUR
Hitið ofninn í 175°C.
Bræðið súkkulaði og setjið í hrærivélarskál ásamt kakó og kaffi og blandið vel.
Þeytið eggin, bætið vanilludropum og matarolíu saman við og setjið út í súkkulaðiblönduna. Hrærið saman.
Setjið hveiti, sykur, salt og matarsóda í skál og blandið saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, skafið niður á milli.
Skiptið niður í 12 bollakökuform og bakið í um 20 mínútur.
SMJÖRKREM OG SKREYTING
Þeytið smjörið eitt og sér þar til það verður létt í sér.
Bætið flórsykri og rjóma saman við í nokkrum skömmtum á víxl og hrærið vel á milli.
Bætið vanilludropum og salti saman við og hrærið áfram vel.
Setjið matarlit saman við, hrærið og skafið niður nokkrum sinnum þar til þið náið þeim litatón sem óskað er eftir.
Setjið kremið í sprautupoka og sprautið jólatré. Gott er að hafa neðstu stjörnuna breiðasta og síðan hinar alltaf aðeins minni og minni til að mynda jólatré.
Skreytið með súkkulaðiperlum hér og þar og sigtið flórsykur yfir hvert tré sem snjó.
Innihaldsefni
SÚKKULAÐIBOLLAKÖKUR
160 g Síríus suðusúkkulaði
40 g Síríus kakóduft
110 ml uppáhellt kaffi (við stofuhita)
2 egg
2 tsk. vanilludropar
70 ml matarolía
120 g hveiti
½ tsk. salt
1 tsk. matarsódi
SMJÖRKREM OG SKREYTING
280 g smjör (við stofuhita)
500 g flórsykur
100 ml rjómi
3 tsk. vanilludropar
¼ tsk. salt
Grænn matarlitur
Síríus súkkulaðiperlur
Flórsykur (til að sigta yfir)