Vegan banana bollakökur

Banana
Bökunartími
45-50 mín
Undirbúningstími
10 mín

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

Kveikið á ofninum og stillið 175°C, undir og yfir hita.

Setjið maukaða banana, kókosolíu, plöntumjólk, eplaedik og vanilludropa í skál, hrærið saman.

Bætið hveiti, salti, matarsóda, lyftidufti og sykri út í skálina og hrærið saman.

Setjið pappírsbollakökuform í bollakökuálbakka og fyllið hvert form upp 2/3 formsins, bakið kökurnar inn í ofni í u.þ.b. 20 mín eða þar til þær eru bakaðar í gegn.

Bræðið pralín súkkulaðið yfir vatnsbaði, leyfið því á kólna á meðan þið hrærið smjörið.

Setjið smjörlíki eða annað vegan smjör í skál og þeytið það vel, bætið flórsykrinum út í það og þeytið mjög vel saman við. Bætið brædda pralín súkkulaðinu út í og þeytið.

Setjið stóran opinn stjörnustút í sprautupoka og fyllið hann af kremi. Sprautið kreminu á kökurnar og skreytið með pralín súkkulaðibitum.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

BANANABOLLAKÖKUR

230 g maukaðir bananar (u.þ.b. 1 1/2 banani)

50 g kókosolía

240 ml möndlumjólk eða önnur plöntumjólk

1 msk eplaedik

2 tsk vanilludropar

350 g hveiti

1/2 tsk salt

1/2. tsk matarsódi

2 tsk lyftiduft

200 g sykur

 

BANANASÚKKULAÐI SMJÖRKREM

300 mjúkt smjörlíki eða annað vegan smjör

500 g flórsykur

200 g Síríus pralín súkkulaði með bananafyllingu (100 g til viðbótar sem skraut en má sleppa)