Espresso martini ostakaka
Uppskrift
Leiðbeiningar
Byrjið á því að mylja kexið í matvinnsluvél og hræra síðan smjörinu saman við og skiptið niður í botninn á glösunum.
Stífþeytið rjómann og leggið til hliðar.
Þeytið næst rjómaost, sykur, kakóduft og vanillusykur saman stutta stund.
Blandið þá uppáhelltu kaffi og bræddu súkkulaði saman við og skafið vel niður á milli.
Þegar rjómaostablandan er orðin slétt og jöfn má vefja þeytta rjómanum saman við hana með sleikju.
Skiptið ostakökublöndunni á milli glasanna og sléttið úr.
Gott er að kæla ostakökuna í að minnsta kosti 3 klukkustundir (eða yfir nótt) og sigta síðan kakóduft yfir og skreyta hvert glas með þremur kaffibaunum.
Innihaldsefni
12 stk Oreo kexkökur
40 g brætt smjör
500 g rjómaostur við stofuhita
160 g sykur
1 msk. Síríus kakóduft + meira til skrauts
2 tsk. vanillusykur
50 ml sterkt uppáhellt kaffi við stofuhita
100 g Síríus suðusúkkulaði brætt
300 ml þeyttur rjómi
Kaffibaunir til skrauts