Hátíðarkaka

HÁTÍÐARKAKA NÓA MEÐ SÚKKULAÐIPERLUM

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

HÁTÍÐARKAKA
Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö 20 sm hringlaga bökunarform að innan.

Þeytið egg og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.

Blandið hveiti, kakói og lyftidufti saman í skál og hrærið.

Bætið hveitiblöndunni saman við ásamt mjólkinni og smjörinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel. Skiptið deiginu jafnt á milli formanna og dreifið úr því.

Bakið í 18-20 mínútur. Kælið kökuna alveg áður en þið setjið kremið á hana.

 

SÚKKULAÐIKREM
Hrærið smjörið vel þar til það verður mjúkt og slétt.

Blandið kakói og flórsykri saman í skál og setjið saman við smjörið, smávegis í einu.

Bætið rjóma saman við ásamt vanilludropum og hrærið vel þar til allt hefur náð að blandast vel saman og kremið er orðið mjúkt og slétt.

Setjið krem á milli botnanna og smyrjið síðan alla kökuna með kremi. Skreytið með Síríus súkkulaðiperlum að vild.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

HÁTÍÐARKAKA
210 g sykur 
3 egg 
160 g hveiti 
2 msk. Síríus kakó 
3 tsk. lyftiduft 
1 dl mjólk 
60 g smjör, bráðið


SÚKKULAÐIKREM
340 g smjör við stofuhita 
500 g flórsykur 
90 g Síríus kakó 
3 msk. rjómi
1 tsk. vanilludropar


SKRAUT
Síríus súkkulaðiperlur