Marengsbombuskál

Marengsbombuskál

Fyrir 10 manns

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

Stillið ofninn á 120ºC, undir- og yfirhita.

Notið fullkomlega hreina hrærivélarskál, setjið eggjahvítur, cream of tartar og
salt í skálina.

Blandið kornsterkjunni og sykrinum saman í skál og hrærið saman.
Þeytið eggjahvíturnar mjög rólega fyrst og bætið svo sykurblöndunni hægt
og rólega út í á sama tíma og hraðinn á hrærivélinni er aukinn.
Þeytið þar til myndast alveg stífir toppar.
Teiknið hring á smjörpappír (best að taka disk sem er 22 cm í þvermál og
teikna meðfram diskinum), snúið pennastrikshliðinni niður og setjið deigið á
smjörpappírinn inn í hringinn.

Myndið skál úr deiginu þar sem hliðarnar ná hátt upp,gott er að nota bakhliðina á skeið til þess að slétta ytri hliðar marengsins.

Bakið í 90 mín. og slökkvið svo á ofninum og leyfið kökunni að kólna með
ofninum (sniðugt að gera kökuna að kvöldi og láta kólna yfir nótt en þá er hún
tilbúin næsta dag).
Bræðið rjómakúlur og rjóma varlega saman í potti, leyfið karamellusósunni að
kólna að stofuhita.
Þeytið rjóma og blandið saman við 2/3 af hindberjunum og 2/3 af Nóa Kroppinu,
setjið ofan í marengsskálina.
Hellið karamellusósunni yfir og skreytið með afganginum af hindberjunum og
Nóa Kroppinu.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

Marengs
6 eggjahvítur
10 g kornsterkja (maizena mjöl)
300 g sykur
¼ tsk. cream of tartar
¼ tsk. salt


Karamellusósa
150 g Nóa rjómakúlur
2 dl rjómi


Fylling
500 ml þeyttur rjómi
250 g hindber
200 g Nóa Kropp