Pandagott
Uppskrift
Leiðbeiningar
Setjið bökunarpappír í kökumót/fat sem er um 20 x 30 cm að stærð.
Bræðið smjörið í stórum potti við meðalháan hita.
Þegar það er bráðið má bæta döðlum og púðursykri saman við og leyfa að malla við meðalhita í um 15 mínútur eða þar til döðlurnar hafa bráðnað og blandan minnir á þykka karamellu. Hrærið mjög reglulega í allan tímann.
Saxið á meðan Pandakúlur (báðar tegundir) niður og bætið þeim ásamt Rice Krispies í pottinn og blandið vel.
Setjið blönduna í formið og þjappið og jafnið vel, geymið í frysti á meðan þið bræðið súkkulaðið.
Bræðið dökka dropa í einni skál og hvíta í annarri, smyrjið fyrst dökka súkkulaðinu jafnt yfir döðlublönduna og skvettið síðan því hvíta óreglulega yfir allt saman og setjið í frysti aftur í um 20 mínútur.
Takið síðan út, lyftið blöndunni upp úr forminu á bökunarpappírnum og skerið niður í munnstóra bita.
Geymið í kæli eða frysti þar til bitanna skal njóta.
Innihaldsefni
220 g smjör
450 g saxaðar döðlur
120 g púðursykur
120 g Pandakúlur með saltkaramellubragði
120 g Pandakúlur með jarðarberjabragði
100 g Kellogg‘s Rice Krispies
300 g Síríus suðusúkkulaðidropar
80 g Síríus hvítir súkkulaðidropar