Eitt sett ískaka
Uppskrift
Leiðbeiningar
BOTN
Setjið bökunarpappír í botninn og inn á hliðarnar á um 22 cm smelluformi (gott að klippa renning af bökunarpappír og líma innan á hliðina).
Setjið kexið í blandara þar til sandáferð hefur myndast og hellið í skál.
Blandið bræddu smjörinu saman við og setjið í botninn á forminu, þjappið létt niður og aðeins upp á hliðarnar.
Kælið á meðan þið útbúið ísinn.
ÍS MEÐ LAKKRÍS
Þeytið eggjarauður og púðursykur þar til létt og ljóst og bætið vanillusykri saman við í lokin.
Vefjið þeyttum rjóma saman við með sleikju og bætið lakkrískurli saman við.
Að lokum má stífþeyta eggjahvíturnar og vefja þeim varlega saman við ísblönduna.
Hellið í kökuformið, plastið og frystið í að minnsta kosti 4 klukkustundir.
Berið fram með heitri lakkríssósu og berjum.
LAKKRÍSSÓSA OG SKREYTING
Bræðið Eitt sett töggur og rjóma saman í potti þar til slétt lakkríssósa hefur myndast og leyfið hitanum að rjúka úr.
Skreytið með berjum og bera fram með lakkríssósunni.
Innihaldsefni
BOTN
16 stk. Oreo kexkökur
60 g brætt smjör
ÍS MEÐ LAKKRÍS
5 egg (aðskilin)
100 g púðursykur
2 tsk. vanillusykur
420 ml þeyttur rjómi
150 g Síríus Eitt sett lakkrískurl
LAKKRÍSSÓSA OG SKREYTING
1 poki (150 g) Eitt Sett töggur
5 msk. rjómi
Jarðarber
Rifsber
Blæjuber
Síríus Eitt sett lakkrískurl