Hátíðarís

NÓA ÞEYTINGUR

með saltkaramellusósu og þeyttum karamellurjóma.
Fyrir 4.

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

ÍSINN
Setjið mjólk og rjóma saman í pott. Kljúfið vanill  ustöngina eftir endilöngu, skafið úr henni kornin og setjið stöngina og kornin í pottinn. Hitið saman á lágum hita að suðu. Á meðan eru eggjarauðurnar þeyttar saman við sykurinn í tæpar 5 mínútur eða þar til rauðurnar verða ljósar og léttar. Takið vanillustöngina úr pottinum og setjið saxað súkkulaðið í pottinn. Hrærið þar til súkkulaðið hefur samlagast rjómablöndunni. Hellið þá heitri súkkulaðiblöndunni saman við eggjarauðurnar og þeytið. Hellið blöndunni aftur í pottinn, hafið vægan hita og þeytið með písk í 5-10 mínútur eða þar
til blandan fer að þykkna. Gætið þess að hafa hitann ekki of háan því þá getur blandan hlaupið. Kælið blönduna alveg niður. Setjið karamellukurlið í matvinnsluvél í 15 sekúndur. Geymið um 2 matskeiðar af karamellukurlinu til að skreyta ísinn með. Hrærið karamellukurlið út í ísblönduna og frystið. Hrærið í blöndunni í tvö eða þrjú skipti svo að ekki myndist stórir ískristallar í ísnum.

KARAMELLURJÓMI
Áður en ísinn er borinn fram er karamellurjóminn búinn til. Stífþeytið 200 ml af rjóma. Hitið 50 ml af rjóma og bræðið rjómakúlurnar í honum. Kælið. Blandið bræddu rjómakúlunum saman við þeytta rjómann. Berið fram með ísnum ásamt súkkulaðikaramellusósunni og sáldrið því sem geymt var af karamellukurlinu yfir.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

ÍSINN
250 ml mjólk 
250 ml rjómi 
1 vanillustöng (má sleppa og setja 1 msk af vanilludropum í staðinn)
3 eggjarauður 
50 g sykur 
250 g Síríus 56% súkkulaði, grófsaxað 
150 g Síríus karamellukurl

 

KARAMELLURJÓMI
200 ml rjómi, þeyttur 
50 ml rjómi 
100 g Nóa rjómakúlur