Súkkulaði kringlu ís með salt karamellu
Uppskrift
Leiðbeiningar
Myljið kremkexið og setjið í skál. Bræðið smjörið og hellið út í skálina, blandið saman.
Setjið 22 cm (eða álíka stóran) smelluformshring á kökudisk (ekki setja botninn í smelluformið þar sem kökudiskurinn sjálfur er botninn). Hellið kexblöndunni á kökudiskinn með smelluformshringnum og pressið kexblönduna niður svo hún verði sléttur botn.
Setjið helminginn af rjómaísnum í formið og sléttið úr. Takið 160 g (1 poka) af súkkulaði kringlum og raðið þeim meðfram smelluformshringnum og brjótið restina grgóft niður og dreifið yfir ísinn, setjið helminginn af salt karamellusósunni yfir.
Setjið það sem eftir er af ísnum yfir og sléttið úr. Dreifið 160 g (1 poka) af súkkulaði kringlum yfir og hellið salt karamellu yfir. Smellið ísnum í frysti þar til hann hefur tekið sig og orðinn harður á ný.
Takið ísinn úr frysti og fjarlægið smelluformshringinn.
Innihaldsefni
260 g kremkex
50 g smjör
2 lítrar vanillu rjómaís
320 g súkkulaði kringlur frá Nóa Síríus
u.þ.b. 50 ml salt karamella.