Alvöru Djöflaterta með besta súkkulaði kreminu

Djöflaterta Lindu

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

Kveikið á ofninum, stillið á undir og yfir og 175°C.

Hrærið saman olíu, eggjum og súrmjólk.

Í aðra skál blandið saman sykri, kakó, hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti, bætið því svo saman við eggjablönduna.

Bætið því næst kaffinu saman við og hrærið öllu þar til blandað saman.

Smyrjið tvö 18 cm form og skiptið deiginu á milli formanna. Bakið í u.þ.b. 30 mín eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.

Kælið botnana og skerið kúfaða toppinn af botnunum þannig þeir eru flatir.

Til að gera kremið hrærið smjörið þar til það er létt og loftmikið. Bætið rjómaostinum saman við og því næst flórsykrinum, kakóinu og kaffinu, hrærið þar til létt og loftmikið.

Setjið neðri kökubotninn á kökudisk og u.þ.b. ¼ af kreminu á botninn, setjið því næst seinni botninn og hjúpið kökuna með kreminu. Takið svo skeið og búið til áferð með bakinu á skeiðinni með því að þrýsta henni í kremið og toga út.

Barnavæn/kaffibragðslaus útgáfa: Skipta kaffinu út fyrir rjóma í kreminu, ekki sleppa kaffinu í kökunni sjálfri þar sem ekki er hægt að greina kaffibragð í henni heldur aðeins dýpra kakóbragð

 

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

Djöflaterta

1 ¾ dl bragðlaus olía

3 egg

2 ¼ dl súrmjólk/ab-mjólk

4 dl sykur

1 ¾ dl kakó

4 ¾ dl hveiti

1 ½ tsk matarsódi

2 tsk lyftiduft

1 tsk salt

1 ¼ dl mjög sterkt kaffi við stofuhita

 

Besta súkkulaði kremið

400 g smjör

200 g rjómaostur

600 g flórsykur

100 g kakó

2 tsk vanilludropar

1 dl mjög sterkt kaffi við stofuhita (má skipta út fyrir rjóma ef þú vilt ekki kaffi)