Barón ostakaka með karamellukeim
Bökunartími
30 mín
Undirbúningstími
15 mín
Uppskrift
Leiðbeiningar
BOTN
Setjið kexið í blandara og myljið alveg niður þar til sandáferð er komin á kexið.
Hellið bræddu smjörinu saman við og blandið vel.
Skiptið niður í glösin/skálarnar og útbúið fyllinguna.
FYLLING
Þeytið rjómaost, sykur og vanillusykur saman í nokkrar mínútur þar til blandan verður létt í sér.
Vefjið þeytta rjómanum saman við með sleikju og skiptið blöndunni niður í glös/skálar og sléttið aðeins úr með skeið.
Kælið á meðan annað er undirbúið.
TOPPUR OG SAMSETNING
Saxið báðar tegundir af súkkulaði smátt niður.
Hitið rjómann að suðu, hellið yfir súkkulaðið og pískið saman þar til slétt sósa hefur myndast og blandið sírópinu saman við.
Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið um 2 msk. af sósu yfir hverja ostaköku og rennið henni til svo hún þeki alveg út í brúnir á glasinu/skálinni og kælið að nýju.
Skreytið með karamellukurli og geymið í kæli.
Innihaldsefni
BOTN
200 g kanilkex
30 g smjör (brætt)
FYLLING
400 g rjómaostur við stofuhita
180 g sykur
2 tsk. vanillusykur
400 ml þeyttur rjómi
TOPPUR OG SAMSETNING
50 g Síríus Barón 56% súkkulaði
50 g Síríus Doré karamellusúkkulaðidropar
100 ml rjómi
1 msk hlynsíróp
Síríus karamellukurl til skrauts