Berja súkkulaðitart

Súkkulaðitart

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

Myljið kremkex í mjöl og setjið í skál, bætið kakói í skálina, bræðið smjörið og blandið öllu saman.

Smyrjið 22 cm smelluform og setjið á kökudisk. Pressið blönndunni í botninn og aðeins upp á kanta smelluformsins.

Hitið rjóma í potti, nánast að suðu, slökkvið undir pottinum.

Brjótið súkkulaðið ofan í pottinn og hrærið þar til allt hefur bráðnað.

Hellið súkkulaðibráðinni ofan í formið og setjið inn í ísskáp í u.þ.b. 1-2 klst eða þar til súkkulaðið hefur stirðnað í gegn.

Skreytið með berjum.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

300 g kremkex

120 g smjör

1/2 dl sælkerabaksturs kakóduft

300 g Síríus Barón 56% súkkulaði

200 g rjómi

Ber, til dæmis jarðaber, brómber, bláber og kirsuber í bland eða þau ber sem þér þykir best