Frönsk súkkulaðiterta með valhnetum
Uppskrift
Leiðbeiningar
Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu
Hitið ofn í 160°C .
Bræðið súkkulaði og smjör við hægan hita.
Takið af hitanum. Þeytið egg með sykri, þar til þau eru ljós og létt.
Blandið bráð saman við eggin á hægum hraða. Bætið valhnetum út í með sleif.
Setjið bökunarpappír í smelluform upp á brún.
Bakið kökuna í 1 klukkustund eða þar til hún hreyfist ekki til í miðjunni þegar formið er hrist.
Látið kólna á borði, hvolfið henni á tertudisk og setjið kremið á.
KREM
Hitið rjóma og Síríus suðusúkkulaði í vatnsbaði og dreifið yfir tertuna.
Skreytið með jarðarberjum og flórsykri
Innihaldsefni
Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift
BOTN
300 g 56% Síríus súkkulaði
200 g smjör
4 egg
200 g sykur
50–100 g valhnetur, saxaðar
KREM
1 1⁄2 dl rjómi
200 g Síríus suðusúkkulaði
jarðarber
flórsykur