Guðdómleg frönsk súkkulaðikaka
Uppskrift
Leiðbeiningar
Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.
Bræðið smjör í potti á vægum hita, slökkvið undir og setjið súkkulaðið út í, hrærið þar til bráðnað og samlagað. Bætið síðan súkkulaðibráðinni út í eggjablönduna varlega í mjórri bunu á meðan verið er að hræra rólega.
Bætið hveitinu út í og hrærið varlega.
Smyrjið 23 cm form og hellið deiginu í formið, bakið í u.þ.b. 30-40 mín eða þar til endarnir eru orðnir stífir en miðjan ennþá svolítið mjúk.
Útbúið kremið með því að setja smjör og síróp í pott og bræða á vægum hita. Slökkvið undir og setjið svo súkkulaðið út í, hrærið þar til bráðnað.
Hellið kreminu yfir kökuna, skerið jarðaberin niður í 4 hluta og setjið yfir kökuna.
Innihaldsefni
KREM
200 g sykur
4 egg
200 g suðusúkkulaði með karamellu og salti
200 g smjör
100 g hveiti
KAKA
200 g suðusúkkulaði með karamellu og salti
70 g smjör
70 g síróp
SKRAUT
250 g jarðaber