Heit súkkulaðibaka með karamellu
Uppskrift
Leiðbeiningar
Byrjið á því að hita ofninn í 180°C blástur
Saxið súkkulaðið og setjið til hliðar og útbúið kaffið og látið kólna.
Setjið púðursykur, sykur, smjör og vanilludropa í skál og þeytið saman. Setjið eitt egg út í í einu og þeytið vel á milli. Þeytið blönduna þar til hún er orðin ljós og létt
Blandið kakói og köldu kaffi saman við og þeytið.
Setjið hveiti, matarsóda og salt saman við og blandið saman með sleikju. Setjð saxað súkkulaði saman við að síðustu.
Smyrjið ofnfast mót í meðalstærð og smyrjið deiginu í formið. Bakið í 30 mín.
Útbúið karamellukremið með því að brjóta súkkulaðið og setja í lítinn pott ásamt rjómanum. Bræðið saman og takið af hellunni
Takið kökuna út, látið mesta hitann rjúka úr henni, „drizzlið“ kreminu yfir kökuna og toppið með karamellukurli. Berið fram með vanilluís eða rjóma.
Innihaldsefni
120g púðursykur
220g sykur
180g mjúkt smjör
1 msk vanilludropar
2 stór egg við stofuhita
60ml kalt sterkt kaffi
4 msk kakóduft frá Síríus Sælkerabakstri
1 tsk matarsódi
320g hveiti
½ tsk mulið sjávarsalt
150g Síríus suðusúkkulaði, saxað
150g Síríus suðusúkkulaði 70%, saxað
TOPPUR
100g Síríus Pralín súkkulaði með saltkaramellufyllingu
3 msk rjómi
Karamellukurl frá Síríus Sælkerabakstri eftir smekk