Ljúffeng súkkulaðiskúffukaka
Uppskrift
Leiðbeiningar
SÚKKULAÐI SKÚFFUKAKA
Kveikið á ofninum og stillið á 180°C, undir og yfir hita.
Setjið þurrefnablönduna, egg, brætt smjör/olíu og vatn í skál. Hrærið rólega saman í 3-4 mínútur eða þar til deigið hefur samlagast og orðið glansandi.
Smyrjið 20×30 cm form og hellið deiginu í formið. Bakið í u.þ.b. 25 mín eða þar til kakan er bökuð í gegn.
Kælið að stofuhita og útbúið kremið á meðan. Uppskriftin er hér fyrir neðan.
Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið með páskaeggjum nr 1 og súkkilaðiperlum
KREM
Hrærið smjörið þar til það er létt og ljóst.
Bætið rjómaostinum saman við og því næst flórsykrinum, kakóinu, hrærið þar til létt og loftmikið.
Bætið vanilludropunum og kaffinu út í, hrærið þar til silkimjúkt.
Innihaldsefni
KAKAN
500 g Linda Ben Ljúffeng súkkulaðikaka þurrefnablanda
3 egg
150 g brætt smjör/150 ml bragðlítil olía
1 dl vatn
4 stk páskaegg nr 1 frá Nóa Síríus
Súkkulaðiperlur frá Nóa Síríus
LJÚFFENGA SÚKKULAÐIKREMIÐ
300 g smjör
150 g rjómaostur
500 g flórsykur
50 g Síríus kakóduft
2 tsk vanilludropar
1/2 dl sterkt kaffi (má skipta út fyrir 1/2 dl rjóma)