Marengsbomba í mörgum lögum

IMG 8872 1024X683

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

MARENGS

Þeytið eggjavítur og edik þar til það byrjar að freyða (geymið rauðurnar þar til þið gerið súkkulaðimúsina).

Blandið saman sykri og kartöflumjöli og bætið saman við eggjahvíturnar í litlum skömmtum.

Þeytið þar til stífir toppar hafa myndast og bætið þá vanilludropunum saman við og þeytið aðeins aftur.

Sigtið að lokum bökunarkakóið yfir blönduna og hellið saxaða súkkulaðinu út í og vefjið saman með sleif.

Teiknið 2 x 2 hringi (um 15 cm í þvermál) á sitthvora bökunarplötuna, íklædda bökunarpappír.

Bakið við 170°C í 55 mínútur og leyfið að kólna í ofninum (best að gera þetta daginn áður og leyfa að liggja í ofninum yfir nótt).

SÚKKULAÐIMÚS OG RJÓMI MILLI LAGA

Bræðið suðusúkkulaðið og leggið til hliðar.

Setjið eggjarauður, 200 ml af rjóma og sykur í skaftpott og þeytið saman.

Hitið eggjablönduna við meðalhita þar til hún þykknar, takið þá af hellunni.

Hrærið brædda suðusúkkulaðið saman við, hellið blöndunni í skál, plastið og setjið í kæli í að minnsta kosti klukkustund.

Þeytið þá 200 ml af rjóma og vefjið í nokkrum skömmtum saman við súkkulaðiblönduna, plastið þá að nýju og kælið aftur í klukkustund.

Hér má þeyta 600 ml af rjóma, hræra aðeins upp í súkkulaðimúsinni og taka til skrautið.

SAMSETNING

Setjið smá súkkulaðimús á botninn á kökudiskinum til þess að festa marengsinn.

Leggið þá fyrsta marengsbotninn á diskinn og dreifið óreglulega út ¼ af músinni og þeytta rjómanum.

Endurtakið þar til fjögur lög hafa myndast.

Skreytið þá með ferskum hindberjum og söxuðu súkkulaði.

Best er að geyma kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt áður en hún er borin fram því þá mýkist marengsinn upp.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

MARENGS

6 eggjahvítur

1 tsk. hvítvínsedik

270 g sykur

1 msk. kartöflumjöl

2 tsk. vanilludropar

2 msk. Bökunarkakó

80 g saxað suðusúkkulað

SÚKKULAÐIMÚS OG RJÓMI Á MILLI LAGA

270 g suðusúkkulaði

6 eggjarauður

5 msk. sykur

400 ml rjómi (skipt í 200 og 200 fyrir músina)

600 ml af rjómi (til að nota sér fyrir utan músina)

Hindber og saxað súkkulaði til skrauts