Súkkulaðikaka með hnetusmjörskremi
Uppskrift
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 175°C blástur.
Setjið öll þurrefni saman í skál og hrærið í með sleif. Setið þá súrmjólk, nýmjólk, vanilludropa, olíu og egg saman við og hrærið þar til deigið er slétt og samfellt. Bætið þá söxuðu súkkulaðinu saman við.
Smyrjið eða klæðið með bökunarpappír, ferkantað 20x20cm form eða 22 cm hringlaga form. Hellið deiginu út í og bakið í 20-25 mín ca. Fer eftir ofnum en kakan er tilbúin þegar prjóni sem stungið er í hana kemur hreinn út.
Kælið kökuna alveg.
Útbúið kremið og smyrjið á kalda kökuna. Stráið söxuðu suðusúkkulaði yfir kremið og jafnvel salthnetum ef þið eigið þær til.
Innihaldsefni
175g hveiti
130g púðursykur
3msk kakó frá Nóa Síríus
1tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1dl súrmjólk
120ml nýmjólk
1tsk vanilludropar
1dl jurtaolía
1 egg
65g saxað suðusúkkulaði frá Nóa Síríus