Trítlakaka
Uppskrift
Leiðbeiningar
Súkkulaðibotnar
Hitið ofninn í 170°C og takið til tvö 20 cm kökuform. Setjið bökunarpappír í botninn og úðið vel með matarolíuspreyi.
Setjið öll þurrefni í hrærivélarskálina og blandið saman.
Setjið öll blautefni saman í aðra skál og þeytið saman.
Hrærið þurrefnin á rólegum hraða á meðan þið blandið blautefnunum saman við. Skafið niður á milli og hrærið þar til slétt deig myndast.
Skiptið niður í formin og bakið í 30-35 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á endanum en ekki blautu deigi. Kælið og skerið ofan af botnunum áður en krem og skraut er sett á.
Súkkulaðismjörkrem og skreyting
Þeytið smjörið þar til það er létt og ljóst, skafið niður á milli.
Bætið flórsykrinum og kakóinu saman við í nokkrum skömmtum og þeytið aðeins áfram.
Bætið nú öðrum hráefnum saman við, þeytið vel og skafið niður á milli.
Smyrjið vel af kremi á milli botnanna og allan hringinn, notið spaðann til að mynda óreglulega áferð.
Skreytið með Trítlum.
Innihaldsefni
SÚKKULAÐIBOTNAR
280 g hveiti
70 g Síríus kakóduft
300 g sykur
1 tsk. matarsódi
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
4 egg
1 tsk. vanilludropar
150 ml matarolía
150 ml uppáhellt kaffi (kælt)
150 ml grísk jógúrt
60 ml rjómi
SÚKKULAÐISMJÖRKREM
400 g smjör (við stofuhita)
400 g flórsykur
90 g Síríus kakóduft
160 g Síríus suðusúkkulaði (brætt)
2 tsk. vanilludropar
4 msk. uppáhellt kaffi
1⁄4 tsk. salt
SKRAUT
Trítlar