Karamellu smákökur
Uppskrift eftir Jón Fannar framleiðslustjóra Nóa Síríus, kökurnar sigruðu í uppskriftarkeppni á meðal starfsmanna Nóa Síríus
Uppskrift
Leiðbeiningar
Bræðið smjörið. Blandið síðan sykri, púðursykri, salti og smjörinu saman þannig að engir kekkir séu í blöndunni.
Bætið eggi og vanilludropum við og hrærið vel.
Sigtið hveiti og matarsóda við blönduna og hrærið saman við með sleikju.
Bætið karmellukurlinu og hvítu dropunum saman við blönduna og blandið saman með sleikju.
Geymið deigið í um klukkustund í kæli áður en kökurnar eru bakaðar. Einnig er í lagi að geyma það í kæli yfir nótt.
Hitið ofninn í 180°C.
Mótið kúlur með kúptri matskeið af deigi og raðið með góðu bili á milli á bökunarplötu.
Bakið kökurnar í 8-10 mínútur í miðjum ofni.
Gott er að taka glas og leggja yfir hverja köku um leið og þær koma úr ofninum og snúa í hringi á bökunarplötunni til að jafna lögunina á kökunum.
Látið kökurnar síðan kólna áður en þær eru bornar fram.
Innihaldsefni
100 g sykur
165 g púðursykur
115 g brætt smjör
1 tsk. salt
1 egg
1 tsk. vanilludropar
155 g hveiti
½ tsk. matarsódi
120 g Síríus karamellukurl
120 g Síríus hvítir dropar