Karamellusmákökur með hvítu súkkulaði
Uppskrift
Leiðbeiningar
Kveikið á ofninum og stillið á 180°C með undir- og yfirhita.
Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.
Bætið eggjunum út í, einu í einu.
Bætið vanilludropunum út í.
Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, bætið því svo út í eggjablönduna.
Bætið hvíta súkkulaðinu og karamellukurlinu saman við með sleikju.
Setjið deigið inn í ísskáp og kælið í 2 klst.
Myndið kúlur úr 1 msk af deigi, setjið á smjörpappírsklædda ofnplötu með góðu millibili og bakið inni í ofni í u.þ.b. 10-13 mínútur eða þar til brúnirnar eru byrjaðar að dökkna.
Innihaldsefni
230 g mjúkt smjör
100 g sykur
200 g púðursykur
2 egg
2 tsk vanilludropar
250 g hveiti
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
150 g Síríus hvítir súkkulaðidropar
150 g Síríus karamellukurl