Piparkökur með stökku karamellukurli

Linda Ben Piparkökur Með Karamellukurli

Uppskrift

Leiðbeiningar

Fylgdu skrefunum og þá gengur allt eins og í sögu

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, undir og yfir hita.

Setjið hveitið, matarsóda, kanil, engifer, negul og salt í skál.

Þeytið saman smjör og púðursykur, bætið egginu út í og þeytið.

Bætið svo vanilludropum og sírópinu út í og þeytið.

Bætið þurrefnablöndunni saman við og hrærið þar til samlagað.

Útbúið kúlur úr deiginu og dýfið kúlunum ofan í karamellukurlið, raðið á smjörpappírsklædda ofnplötu með góðu millibili þar sem þær fletjast mikið út í ofninum.

Bakið í u.þ.b. 9-11 mín eða þar til endarnir eru byrjaðir að taka sig en miðjan er ennþá blaut.

Innihaldsefni

Allt sem þú þarft fyrir þessa uppskrift

200 g hveiti

1 tsk matarsódi

1 tsk kanill

3/4 tsk engiferkrydd

1/4 tsk negull

1/2 tsk salt

150 g púðursykur

100 g smjör

1 egg

1 tsk vanilludropar

3 msk síróp

150 g Sælkerabaksturs karamellukurl frá Nóa Síríus