Sælgætistoppar
Uppskrift
Leiðbeiningar
Hitið ofninn í 150°C.
Setjið eggjahvítur og Cream of tartar í hrærivélarskálina og þeytið þar til þær fara aðeins að freyða.
Bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum og þeytið þar til marengsinn verður stífþeyttur og hægter að hvolfa skálinni án þess að hann leki úr.
Bætið restinni af hráefnum saman við (fyrir utan suðusúkkulaðið) og vefjið varlega saman við með sleikju.
Setjið kúfaða teskeið af blöndu á bökunarpappír/ofnskúffu fyrir hverja köku og hafið smá bil á milli því marengsinn lekur aðeins niður við bakstur.
Bakið í 18-20 mínútur og leyfið toppunum að kólna aðeins niður áður en þið setjið brætt suðusúkkulaði yfir til skrauts.
Innihaldsefni
4 eggjahvítur
1 tsk. Cream of tartar
220 g púðursykur
150 g Eitt sett kurl frá Nóa Síríus
100 g rjómasúkkulaði frá Nóa Síríus
50 g karamellukurl frá Nóa Síríus
50 g Rice Krispies
70 g suðusúkkulaði frá Nóa Síríus (til að skreyta með)