Sörur
Uppskrift
Leiðbeiningar
BOTN
Forhitið ofninn í 180°C.
Hakkið herslihneturnar og möndlurnar í matvinnsluvél.
Stífþeytið eggjahvítur.
Blandið hnetunum og flórsykrinum varlega samanm við eggjahvíturnar með sleikju.
Mótið kökurnar með teskeið og setjið á pappírsklædda ofnplötu.
Bakið í 10-12 mínútur.
KREM
Þeytið eggjarauðurnar.
Hitið vatn og sykur þar til það þykknar og verður að sírópi.
Hellið sírópinu saman við eggjarauðurnar í mjórri bunu og haldið áfram að þeyta.
Skerið smjörið í teninga og bætið út í.
Næsta skref er að bæta kakói, vanillu og kaffi út í kremið.
Þeytið í svolitla stund eða þar til kremið verður silkimjúkt.
Kælið kremið áður en þið setjið það á kökurnar.
Gott er að sprauta kreminu á kökurnar með sprautupoka eða nota teskeiðar til þess að smyrja kreminu á þær.
Það er smekksatriði hversu mikið af kremi fer á kökurnar.
Kælið kökurnar mjög vel (helst í frysti) áður en þær eru hjúpaðar með suðusúkkulaði.
HJÚPUR
Bræðið suðusúkkulaðið yfir vatnsbaði.
Gott er að tempra súkkulaðið með því að bræða ¾ fyrst og blanda svo ¼ út í og hræra.
Dýfið kremhlutanum á sörunum ofan í súkkulaðið.
Gott er að geyma kökurnar í frysti.
Takið þær út með smá fyrirvara áður en þið berið þær fram.
Innihaldsefni
BOTN
4 eggjahvítur
150 g möndlur
100 g heslihnetur
230 g flórsykur
KREM
4 eggjarauður
1 dl vatn
130 g sykur
250 g smjör, við stofuhita
2–3 msk Síríus kakóduft
1 tsk vanilla
1 msk sterkt uppáhellt kaffi
HJÚPUR
300 g Síríus suðusúkkulaði